Lead

Nov 21 11 8:26 PM

Tags : :

Giáo dục Tiểu học, đặc biệt là đối với học sinh lớp 1 có ý nghĩa như đặt viên gạch cho nền móng quốc gia. Nếu các em lớp 1 đã chán học, liệu khi bước vào THCS, THPT, Bộ phát động phong trào tích cực, thi đua học tập còn có ý nghĩa gì với các em nữa không? (Hoàng Anh Tú)

Người gửi: Hoàng Anh Tú

Tôi có cảm giác hiện nay Bộ GD&ĐT mới chỉ quan tâm đến giáo dục THCS, THPT, ĐH, CĐ mà gần như quên mất giáo dục Tiểu học. Nếu cứ tiếp tục giáo dục kiểu này thì thế hệ tương lai của đất nước sẽ có vấn đề rất lớn từ tâm lý, stress nặng ngay từ khi mới cắp sách tới trường. Không hiểu lúc đó xã hội mới do các em làm chủ sẽ như thế nào.

Mong rằng Bộ GD&ĐT có sự chỉ đạo sát sao hơn với giáo dục Tiểu học, nghiên cứu cách giáo dục Tiểu học của các nước phát triển, nghiên cứu tâm lý trẻ để đưa vào chương trình giáo dục phù hợp, cho trẻ cảm thấy yêu thích việc học tập.

Học sinh Tiểu học nói chung và lớp 1 nói riêng chịu quá nhiều áp lực học tập, sợ đến trường. Vậy khi cân nhắc triển khai phòng trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” lãnh đạo Bộ có nghĩ đến triển khai đối với giáo dục Tiểu học?

Thiết nghĩ, giáo dục Tiểu học, đặc biệt là đối với học sinh lớp 1 có ý nghĩa như đặt viên gạch cho nền móng quốc gia. Nếu các em học sinh lớp 1 đã chán học, liệu khi các em bước vào mái trường THCS, THPT, Bộ có phát động phong trào hưởng ứng tích cực, thi đua học tập thì còn có ý nghĩa gì với các em nữa không? 

                                                                                                                                               Nguồn: Tin247